Ứng dụng của điều hòa Packaged | Sai lầm khi sử dụng không đúng cách

Ứng dụng của điều hòa packaged rất phổ biến tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được? Và đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi họ có nhu cầu và mong muốn sử dụng sản phẩm. Cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng điều hòa và các ứng dụng phổ biến của nó này qua bài viết dưới đây.

Điều hòa packaged là gì? | Ứng dụng của điều hòa Packaged

Điều hòa packaged là loại điều hòa không khí có lưu lượng gió lớn nên rất phù hợp với những không gian rộng như: nhà hàng, nhà xưởng hay các văn phòng rộng lớn,. Với đặc thù của dòng điều hòa này là đường ống gas dài nên dễ dàng lắp đặt.

Phân loại điều hòa Packaged

Hiện nay có 3 loại điều hòa Packaged với các tính năng điều khiển nhiệt độ một cách chính xác.

  • Loại điều hòa packaged đặt sàn: Loại gió thổi trực tiếp từ dàn lạnh với chụp gió. Luồng khí lạnh được thổi trực tiếp từ dàn lạnh để làm mát không gian trong phòng. Phù hợp với các nhà máy bởi việc sử dụng các dàn lạnh điều hòa packaged được lắp đặt theo các khoảng không gian theo nhu cầu.
  • Loại điều hòa packaged giấu trần nối ống gió: Khí lạnh dẫn truyền thông qua hệ thống ống gió
  • Loại điều hòa packaged nối ống gió: Thổi gió thông qua các ống nối gió. Phù hợp với các nhà máy bởi việc kết nối ống gió thổi phía trên các dàn lạnh.

Ứng dụng phổ biến của điều hòa Packaged

Với dòng điều hòa này chức năng hoàn hảo cũng như những ứng dụng phổ biến. Nên hiện đang được rất nhiều đơn vị doanh nghiệp, khách hàng tìm kiếm và sử dụng. Dưới đây là những ứng dụng phổ biến nhất:

ung-dung-cua-dieu-hoa-packaged-1
  • Ứng dụng tại các phòng máy để lưu trữ dữ liệu: Hoạt động liên tục với mật độ nhiệt rất cao tại các phòng dữ liệu máy chủ. Dòng điều hòa này có khả năng phản ứng nhanh với sự thay đổi mạnh mẽ của trọng tải nhiệt và ngăn chặn biến động nhiệt độ diện rộng.
  • Ứng dụng trong các nhà máy, nhà hàng: Làm lạnh cho các khu vực được yêu cầu cao về nhiệt độ, giúp duy trì môi trường làm việc chính xác và góp phần đảm bảo chất lượng sản phẩm
  • Ứng dụng tại những nơi có nhiều bụi và dầu nhớt: Tích hợp ống đồng chống ăn mòn cho các môi trường nhiều dầu nhớt. Hệ thống chống bụi bẩn, dễ vệ sinh ở những nơi làm việc có mật độ bụi cao. Cung cấp nhiệt độ và năng lượng đến nơi làm việc nhiều dầu nhờn và bụi bẩn
  • Ứng dụng của điều hòa packaged cho phòng sạch: Giúp phần duy trì các tiêu chuẩn phòng sạch khác nhau. Tương đương đến ISO 7 trong tiêu chuẩn của phòng sạch.
  • Điều hòa không khí cho phòng thí nghiệm: Đây là sự lựa chọn tối ưu cho các môi trường yêu cầu nhiệt độ và độ ẩm ổn định. Đặc biệt là phòng thí nghiệm tại các nhà máy, trường học hay các cơ sở nghiên cứu.

Những sai lầm khi sử dụng điều hòa không đúng cách

Đối với điều hòa packaged nói riêng và các loại điều hòa nói chúng. Việc sử dụng đúng cách giúp điều hòa phát huy được tối đa những tác dụng của nó. Tuy nhiên việc sử dụng sai cách sẽ góp phần không nhỏ ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa cũng như sức khỏe của gia đình.

Tắt bật điều hòa liên tục để tiết kiệm điện – Ứng dụng sai lầm của điều hòa Packaged

Thói quen ra khỏi phòng dù chỉ vài phút cũng tắt điều hòa để tiết kiệm điện. Điều này là không nên vì khi tắt điều hòa sẽ phải tiêu tốn rất nhiều điện năng để khởi động máy nén, động cơ quạt,.. Hơn nữa việc tắt bật liên tục sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nhất là người già và trẻ nhỏ.

Không bảo trì điều hòa thường xuyên

Không ít gia đình thường bỏ qua bước bảo trì định kỳ vì thấy điều hòa hoạt động ổn định, không có tiếng ồn. Tuy nhiên, máy điều hòa cần được vệ sinh và thay bộ lọc 3 tháng/lần. Nếu không bụi bẩn bám lâu ngày sẽ khiến nóng máy và dần ảnh hưởng tới hoạt động của điều hòa.

ung-dung-cua-dieu-hoa-packaged-2

Mua điều hòa cũ để tiết kiệm chi phí

Một chiếc điều hòa cũ sẽ không có hiệu suất làm việc cao vì động cơ yếu. Tiêu hao khá nhiều điện để đạt được nhiệt độ lạnh như mong muốn. Hệ thống tản nhiệt của dàn nóng và lạnh thường không tốt như máy mới. Nên khả năng làm lạnh cũng yếu đi. Việc sử dụng điều hòa cũ về lâu dài dễ dẫn đến các trục trặc không mong muốn. Cần phải bảo trì liên tục dẫn đến việc tốn kém chi phí hơn việc mua điều hòa mới.

Trên đây là những thông tin về điều hòa packaged và ứng dụng của điều hòa packaged mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Tại trang web của chúng tôi các bạn có thể tìm thấy thông tin tương tự khác. Hoặc cần tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Hatech.,JSC.

Tác giả